[ARTICLE][27.05.14] Doctor Stranger Lee Jong Suk và bí quyết diễn xuất đa sắc

25

Oh Joon Gyu (nổi giận): Dừng phẫu thuật ngay!

Park Hoon (không hề lung lay): Tôi không biết ông là ai, nhưng đây là cuộc phẫu thuật do người giám hộ yêu cầu.
Oh Joon Gyu (gằn giọng): Nếu không lập tức dừng lại, tôi sẽ làm cho cậu sẽ không bao giờ được cầm dao mổ nữa.
[Park Hoon ngập ngừng, tỏ vẻ đắn đo, đoạn nhìn vào đôi mắt đầy khẩn thiết của Oh Soo Hyun.
Và rồi, “hoot” lên một tiếng, Park Hoon cười xòa.]
Park Hoon (giọng ranh mãnh): Nhưng mà biết sao giờ. Tôi nhận tiền phẫu thuật mất tiêu rồi~ (nháy mắt với Oh Soo Hyun)

Đó là một đoạn hội thoại trích từ tập 4 ‘Doctor Stranger’, cao trào của diễn biến toàn tập, đồng thời cũng là cảnh xác nhận năng lực diễn xuất của Lee Jong Suk. Cậu đã thể hiện được nội công đầy mạnh mẽ, một tay tạo nên kịch tính, cũng một tay giúp khán giả thở phào nhẹ nhõm.

Đôi cánh của Lee Jong Suk đã rộng mở. Thực lực của cậu đang được chứng minh rất rõ ràng qua ‘Doctor Stranger’. Giữa những tình tiết phức tạp của một bộ phim đa dạng về thể loại, cậu vẫn đang giúp khán giả cảm nhận được sự thú vị 100% bằng diễn xuất “Bát Sắc Điểu” (chim tám màu – ý nói diễn xuất nhiều cung bậc). Kết quả là, cậu đã trở thành một giá đỡ, một bệ phóng để nhân vật có thể được thấu hiểu triệt để nhất. Rõ ràng, Lee Jong Suk nay đã trở thành một diễn viên với năng lực không thể bị hoài nghi, có thể đảm đương toàn bộ tác phẩm.

◆ “Diễn xuất đầy màu sắc của Lee Jong Suk”

Bằng diễn xuất đa dạng không kén chọn thể loại, Lee Jong Suk đang dần thâu tóm màn ảnh trong nước và quốc tế. Cậu vẫn đang trên đà thể hiện diễn xuất “đo ni đóng giày” cho một loạt những thể loại khác nhau, từ lãng mạn, hành động đến y khoa, tình báo. Đặc điểm của Lee Jong Suk là khả năng thay đổi giọng điệu, ánh mắt và hành động tùy cảnh phim. Nhờ vậy, nhân vật lập thể đầy sinh khí trong phim đã được tạo nên một cách hoàn hảo.

Hơn hết thảy, diễn xuất bằng cảm xúc của Lee Jong Suk là điểm nổi trội nhất. Sự lành lạnh trong tâm can của kẻ cô độc Park Hoon được truyền tải rất tốt. Cảm xúc bùng nổ khi mất cha trước mắt đã đẩy cảnh phim lên đỉnh điểm, nỗi nhớ da diết dành cho người yêu cũng trải dài theo từng phân đoạn. Ánh mắt trống rỗng và hư vô của Lee Jong Suk càng góp phần nhân đôi cảm xúc.

Vốn dĩ là vậy, nhưng khi bước vào phòng phẫu thuật, thần thái của Lee Jong Suk lại thay đổi 180 độ, đột ngột trở nên bản lĩnh. Ánh mắt sắc lẻm, giọng nói lạnh lùng, hoàn toàn là diện mạo của một bác sĩ thiên tài. Đó là nhờ sự chăm chỉ. Chăm chỉ tham khảo chuyên gia, chăm chỉ quan sát những ca phẫu thuật, chăm chỉ xem đi xem lại trên những thước phim, vừa tự giám sát vừa tự xây dựng cảm xúc, đó là cách Lee Jong Suk bảo đảm độ chân thực cho vai diễn.
Đương nhiên không thể bỏ qua lối diễn xuất hài hước của cậu diễn viên này. Bước chân đủng đỉnh, giọng nói nhấn cao, biểu cảm láu cá, tất cả đang đem lại niềm vui lớn cho khán giả. Đặc biệt, cảnh trêu chọc Oh Soo Hyun (Kang So Ra) rồi bị sút ngay khung thành được xem là cảnh dí dỏm không thể ngờ tới. Đó cũng là những lúc nhân vật nặng nề và bộ phim phức tạp trở nên nhẹ nhàng và thoải mái.

◆ “Những chi tiết ngầm, không ai biết đâu nhỉ?”

Diễn xuất “Bát Sắc Điểu” càng tỏa sáng hơn nhờ những tình tiết đáng giá. Những cử chỉ, vật dụng, trang phục đặc biệt của Lee Jong Suk đang nung chảy những đặc trưng của riêng nhân vật. Từ những khác biệt rất nhỏ, độ hoàn hảo của nhân vật lại được nâng thêm một bậc. Điều ý nghĩa hơn cả chính là, Lee Jong Suk đã trực tiếp đề ra những ý tưởng đó.

Công ty quản lý Wellmade của Lee Jong Suk cho biết, “Lee Jong Suk dành rất nhiều tình cảm cho nhân vật. Những thứ không có trong kịch bản, cậu ấy sẽ thêm vào để tạo nên đặc trưng riêng cho nhân vật. Cậu ấy chủ yếu dựa vào biệt danh ‘bác sĩ thiên tài’ mà đưa ra ý tưởng.”

Thứ tiêu biểu nhất chính là thạch đậu đỏ. Khi làm việc trong bệnh viện, Park Hoon hoặc sẽ luôn miệng ăn thạch đậu đỏ, hoặc sẽ cắm thạch đậu đỏ vào túi áo những bác sĩ khác. Theo phía đại diện, “Cậu ấy cho rằng bác sĩ thiên tài thế nào cũng có xu hướng khác người. Đó là ý đồ nhằm cho thấy một khía cạnh lạ đời của Park Hoon.”

Xét về phong cách, cặp mắt kính là thứ phải nhớ đến đầu tiên, phản ánh chính xác khuynh hướng và tâm lí của nhân vật. Phía đại diện cho biết, “Lee Jong Suk đang rất tích cực đưa ra ý kiến về phong cách của nhân vật. Cậu ấy cũng đang cân nhắc việc gửi gắm thông điệp qua những chữ viết trên trang phục.”

◆ “Động lực của sự trưởng thành là tinh thần trách nhiệm”

‘Doctor Stranger’, kì vọng và lo lắng đồng thời tồn tại. Là bộ phim truyền hình xoay quanh một nhân vật, hiển nhiên sẽ thâu tóm được sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Lee Jong Suk đã lựa chọn con đường đột phá chính diện, biến âu lo thành thứ vớ vẩn, biến kì vọng thành niềm tin chắc chắn. Nguồn động lực đó chính là tinh thần trách nhiệm.

Phía đại diện chia sẻ, “Phải một mình dẫn dắt toàn bộ bộ phim, việc diễn viên chủ chốt bị đè dưới áp lực là sự thật. Nhưng cậu ấy đã quyết định xem áp lực đó là bàn đạp. Quyết tâm mang đến một hình ảnh trưởng thành hơn của cậu ấy lớn vô cùng. Giữ chặt tinh thần trách nhiệm để đương đầu với trách nhiệm, cậu ấy đang rất mong chờ thành quả của bộ phim lần này.”

Quyết tâm tập luyện kịch bản mạnh mẽ hơn bao giờ hết, cũng chính là vì lí do đó. Đại diện Lee Jong Suk cho biết, “Lee Jong Suk quyết tâm tới nỗi chỉ cần không hiểu rõ kịch bản là cậu ấy sẽ thức trắng. Cậu ấy còn mang theo camera cầm tay đến trường quay để tự kiểm tra diễn xuất của mình. Lee Jong Suk đang rất nỗ lực để có thể duy trì cảm xúc của nhân vật, đồng thời khắc phục những thiếu sót trong quá trình diễn xuất.”

Lee Jong Suk hoàn toàn có đủ tư cách của một diễn viên chính. Bổ sung năng lực diễn xuất vào tư chất ngôi sao, Lee Jong Suk giờ đây đã vững vàng và cứng cáp hơn ngày trước. Ở thời điểm này, cậu diễn viên trẻ vẫn đang giúp khán giả mở rộng tầm nhìn đối với toàn bộ tác phẩm. Cậu không tập trung vào một mình diễn xuất của bản thân, mà luôn xem trọng mức độ ăn ý với các diễn viên khác. Đây là lúc chúng ta có thể tin tưởng vào tương lai của Lee Jong Suk, một tương lai còn rực rỡ hơn hiện tại.

Phía chế tác bộ phim cũng chia sẻ suy nghĩ về cậu diễn viên chính, “Vai của Lee Jong Suk tương tác với hầu hết các diễn viên khác. Đối với mỗi bạn diễn khác nhau, cậu ấy lại tìm cách điều chỉnh diễn xuất của mình cho hài hòa với diễn xuất của bạn diễn, nhờ vậy mà cậu ấy đi tới đâu là ăn ý tới đó. Cảm thông và biết cách chia sẻ, Lee Jong Suk quả thực là một diễn viên thông minh và lanh lợi.”

Source: Dispatch
Trans: Kul @ Lee Jong Suk Vietnam Fanpage

Một bài báo hay từ tuần trước. Diễn tới đâu hao mực báo chí tới đó, đúng là thành phần báo đời có tổ chức 😥 Cứ diễn xuất quỷ nhập thần kiểu này có ngày Dịt thành thiên nga thiên thừn gì đó tay ẵm em bé vẫy cánh lên trời thiệt 😥

Link ‘Bát Sắc Điểu’ trước: http://tinyurl.com/nezypcl

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s